Thứ Sáu, 4 tháng 8, 2017

MÓN ĂN SIÊU DỄ LÀM VÀ NGON MIỆNG TRONG NGÀY NÓNG NỰC


Có thể hẳn bạn đang song hành tìm câu trả lời cho câu hỏi: “tối nay ăn gì? Và sau đây Hệ thống sẽ giúp bạn trả lời vấn đề đó bằng một thực đơn tương đối giản đơn mà hấp dẫn để gia đình bạn có một bữa tối đầm ấm vui vẻ bên bàn ăn với những món ăn ngon mà rẻ lại đảm bảo chất dinh dưỡng cho các thành viên.

Thực đơn của chúng ta như sau:
-Món chính : Gà rang gừng
-Món phụ 1: Dưa chuột muối ớt
-Món phụ 2: Canh Bí đỏ với nước cột dừa
-Món tráng miệng: Đu đủ

1. Dưa chuột muối



Món dưa chuột muối này chúng ta sẽ không tạo cầu kỳ như món kim chi hàn quốc ngược lại vẫn sẽ tiêu dùng ớt bột hàn quốc vì ớt này không quá cay mà lại đẹp màu . Món này sở hữu vị cay thơm của tỏi và giòn của dưa chuột vững chãi rất hợp với gà rang cùng cơm nóng ạ!
vật liệu
-Dưa chuột bao tử: 500g
-Hành lá, tỏi
-Ớt bột hàn quốc, đường, muối, hạt nêm, nước mắm
Cách làm:
+ Dưa chuột rửa sạch, ngâm với muối khoảng 1h. Nếu quả dưa hơi to các bạn cắt đôi rồi chẻ làm bốn, còn quả hơi nhỏ thì chỉ chẻ tạo 2 thôi nhé. Hành lá rửa sạch, thái khúc bằng dưa chuột
+ Trộn 1 một thìa ớt, 1 thìa muối, một thìa đường, hành lá, 1 củ tỏi giã nhuyễn,xóc đều và để cho ngấm.
Chú ý: khi lựa chọn nên chọn dưa chuột bao tử vì loại dưa này rất giòn và nhanh ngấm làn da vị. Nếu mang điều kiện thì dưa chột để càng lâu sẽ càng ngấm da vị và càng ngon nhé.


>>>>>>>>>> XEM THÊM: Đời Sống Xã Hội Thường Ngày

2.Gà rang gừng



Gà rang gừng là 1 món ăn khá rất quen trong bữa ăn hàng ngày, sở hữu hương vị thơm của gừng hòa quyện với thịt gà , nước mắm, tiêu và các gia vị khác , sở hữu tác dụng làm ấm bụng trong tiết trời lạnh. Rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng nha.
Nguyên liệu:
– Thịt gà : 400g
– Gừng non, hành lá, hành tím, tỏi
-Đường, muối, nước mắm, đầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm
Cách làm:
Gừng non cắt lát và một ít băm hơi nhỏ, hành tím, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc. Thị gà rửa sạch,các bạn nên bóp qua chút muối trắng với gừng để khử mùi và sạch gà rồi rửa lại. Sau đó chặt miếng khoảng 3cm cho vào bát và ướp cùng muối, hạt nêm, gừng băm và hành tỏi băm trong 10p cho thấm gia vị.
Tiếp đó ta bắc nồi lên cho một ít dầu ăn và một thìa đường khuấy đều đến khi đường ngả vàng.
Sau đó sào thêm gừng , rồi cho thitk gà vào sào săn với lửa lớn, thêm ½ chén nước sôi giảm lửa, đậy vung, thinh thoảng đảo đều cho gà thơm khoảng 15 phút.
Múc thịt gà ra đĩa và cho thêm ít ớt sừng cắt miếng và hành lá cắt khúc lên trên.
Lưu ý: nên chọn mua thịt gà phấn đùi, gừng tươi sẽ làm cho thịt gà dậy mùi hơn mà lại không quá cay, Chắc dùng nước màu mua nhưng nếu nước màu tự tạo sẽ tạo cho thịt gà sở hữu màu đẹp tự nhiên và mùi vị thơm hơn.

>>>>>>>>>> Món ăn vặt giải nhiệt dưới thời tiết nắng nóng hà nội

3. Canh bí đỏ với nước cốt dừa



Bát canh nóng hổi với vị thơm thoang thoảng của xả, nước cốt dừa, hương tàu cộng vào đó là vị ngọt của bí đó và thịt nạc bằm đúng đắn là Không còn gì để vô cùng tuyệt hơn ạ. Không chỉ thế bí đỏ cực tốt
cho sức khỏe, giúp phát tiển trí não, giảm căng thẳng, rất phù hợp cho bữa tối ấm áp của gia đình.
Nguyên liệu:
-Bí đỏ: 300g
-Thịt nạc:100g
– Hành lá, hương tàu, hai củ xả
– Muối, hạt tiêu, hạt nêm
– Nước cốt dừa
phương pháp làm:
– Bí gọt vỏ, thái khúc vừa ăn. Hành, mùi rửa sạch thái hơi nhỏ. Xả lấy phần củ đập dập và cắt khúc dài. Thịt nạc băm nhỏ, ướp cùng với chút muối, hạt nêm và hạt tiêu trong vòng 10 phút
– Đun khoảng một tô nước với xả vừa cắt, sau khi nước sôi cho thịt vào khuấy đều cho thịt tan ra và để lửa to trong 2p nêm nước dùng vừa, sau đó vớt bọt thị trường nội địa để nước trong rồi thả bí thái khúc vào vặn lửa to cho bí sôi đều vào để lửa nhỏ ninh cho đến khi bí sắp nhừ(khoảng 10phút) thì mởi nắp vung cho hai muỗng canh nước cốt dừa vào sôi đều trong 2p thì cho hành lá và mùi vào tắt bếp.

Lưu ý: không cho nước cốt dừa vào Không nên để sôi quá lâu vì nếu lâu quá thì nước dừa sẽ bị bay mùi và mùi sẽ mất ngon.

xem thêm: Nội thất phòng ngủ hà nội


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét